Previous slide
Next slide

“Bản tin Tây Hồ” là chương trình cập nhật thông tin Bất Động Sản tại thị trường Tây Hồ được Sen Vàng Group thực hiện, được phát sóng định kỳ vào mùng 9 hàng tháng. Và để bắt đầu chương trình, hãy cùng tôi điểm lại những tin chính nổi bật trong tháng 2/2021 tại thị trường Tây Hồ thời gian vừa qua.

 

I,  Điểm tin kinh tế – xã hội Tây Hồ

1, Quận Tây Hồ tri ân lực lượng y tế và tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19

Thời gian qua, đội ngũ y tế và lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận Tây Hồ thường xuyên ứng trực 24/24/7, sẵn sàng triển khai các biện pháp khi người dân có nhu cầu, bảo đảm đáp ứng tình hình dịch bệnh. Tính đến ngày 22-2, số ca F0 trên địa bàn quận đang điều trị tại nhà là 5.784 trường hợp, tại bệnh viện 64 trường hợp, tại khu thu dung 16 trường hợp.

Công tác tiêm chủng cũng được quận triển khai đồng bộ, tính đến ngày 22-2, đã tiêm mũi 1 được 134.866/135.093 người, đạt 99,83%; đủ 2 mũi là 128.452/134.866 người, đạt 95,24%; mũi 3 là 84.580/128.452 người, đạt 65,58%…

Tại hội nghị, quận Tây Hồ đã khen thưởng cho 32 tập thể cùng 96 cá nhân tiêu biểu có nhiều thành tích trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

2, Quận Tây Hồ phát động ”Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Sáng 7/2, tại tuyến đường Rặng Nhãn đến Đầm Bẩy (phường Nhật Tân), quận Tây Hồ đã tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Nhâm Dần 2022.

Trong những năm qua, phong trào trồng cây xanh đã được Quận ủy – HĐND – UBND – Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Tây Hồ quan tâm chỉ đạo thực hiện đạt kết quả tốt. Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Nguyễn Đình Khuyến đề nghị các phòng, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị trên địa bàn quận động viên cán bộ, công nhân, viên chức, chiến sĩ, lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên và nhân dân hăng hái tham gia hưởng ứng Tết trồng cây; phấn đấu thực hiện “trồng cây nào, sống tốt cây ấy” để phát triển những vùng xanh, đẹp trên toàn địa bàn quận, góp phần đưa quận Tây Hồ trở thành trung tâm “dịch vụ, du lịch, văn hóa” của Thủ đô.

3, Phủ Tây Hồ ‘sáng đèn’ ngày đầu mở lại đón người dân đi lễ đầu năm.

Phủ Tây Hồ (quận Tây Hồ, Hà Nội) ven hồ Tây là nơi linh thiêng mà nhiều người kinh doanh, buôn bán thường tới lễ, đặc biệt là đầu năm để cầu tài lộc, thuận buồm xuôi gió, mua may bán đắt.

Ghi nhận trong ngày đầu tiên Phủ Tây Hồ mở cửa trở lại (ngày 9-2), nhiều người dân đã tới đây để du xuân lễ chùa đầu năm, cầu mong một năm mới vạn sự như ý.

Anh Nguyễn Xuân Dương (28 tuổi, Long Biên, Hà Nội) chia sẻ: “Mọi năm, mình thường đi cùng cha mẹ, người thân hoặc bạn bè. Nhưng từ ngày có dịch, mình biết không được vào trong nội khu Phủ Tây Hồ nên hạn chế tới hơn. Khi đó, mình chỉ có thể làm lễ thắp hương tại nhà nhưng không khỏa lấp được cảm giác như khi tới phủ. Nhà mình gần hồ Tây nên rất hay theo ông bà ra đây, từ hồi bé đến giờ cũng phải 20 năm rồi”.

 

4, Di tích Hỏa Lò, phủ Tây Hồ đón khách sau thời gian dài ‘cửa đóng then cài’

Sau thời gian dài tạm đóng cửa để phòng dịch COVID-19, chiều 14-2, Sở Văn hóa và thể thao Hà Nội ký công văn cho phép các di tích trên địa bàn Hà Nội được chính thức mở cửa đón khách.

Sáng 15-2, nhiều di tích tại thủ đô đã mở cửa đón khách trở lại. Ngày đầu mở cửa, theo ghi nhận, các di tích bắt đầu đã có khách tới tham quan, tuy nhiên lượng khách chưa quá đông đúc.

5, Đẩy nhanh tiến độ cải tạo các công trình phục vụ SEA Games 31

Ngày 8-2, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương và Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đã kiểm tra 4 công trình tổ chức SEA Games 31 tại Hà Nội, gồm: Nhà thi đấu huyện Thanh Trì, Nhà thi đấu huyện Gia Lâm, Nhà thi đấu quận Long Biên và Nhà thi đấu quận Tây Hồ.

Nhà thi đấu quận Tây Hồ hiện vẫn đang là Trạm y tế lưu động, cơ sở thu dung, điều trị người mắc Covid-19 không triệu chứng và triệu chứng nhẹ. Nơi đây có các phòng chức năng đáp ứng đầy đủ yêu cầu. Đơn vị thi công sẽ cải tạo khu vực thi đấu, trang trí cảnh quan xung quanh… dự kiến đến ngày 8-3 sẽ hoàn thành.

Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, thời gian còn rất ít, do vậy, đơn vị thi công cần đẩy nhanh tiến độ, nhanh chóng hoàn thiện các chi tiết của công trình bảo đảm đúng kế hoạch. Riêng với Nhà thi đấu quận Tây Hồ, đồng chí Chử Xuân Dũng yêu cầu các đơn vị liên quan nhanh chóng dọn dẹp, trả lại mặt bằng, lên biểu đồ kế hoạch chi tiết để triển khai công tác chuẩn bị; chú ý đặt các bảng quét mã QR phòng, chống dịch Covid-19 rõ ràng để các đoàn, khán giả khai báo khi vào sân.

 

II, Điểm tin quy hoạch – bất động sản

1, Heritage West Lake sở hữu vị trí “Mắt cá Koi” đắc địa của Hồ Tây

Nằm tại điểm “mắt cá Koi”, dự án Heritage West Lake của tập đoàn CapitaLand – chủ đầu tư Singapore hàng đầu ở châu Á, hứa hẹn cung cấp cho thị trường những căn hộ hạng sang xuất sắc, xứng tầm với triển vọng của thế đất.

 Heritage West Lake sở hữu những điểm cộng giúp gia tăng vượng khí. Tọa lạc từ trục đường chính Lạc Long Quân, cư dân tương lai dễ dàng di chuyển tới các nút giao thông ngày càng mở rộng: trục đường Võ Chí Công, Xuân La, Ngoại Giao Đoàn, tuyến metro số 2 từ Nam Thăng Long – Trần Hưng Đạo,….

Mạng lưới giao thông hiện đại hóa, kết nối đa điểm cùng với mật độ xây dựng thấp giúp Heritage West Lake có sự thông thoáng – điều kiện thuận lợi sinh khí được dẫn dắt và luân chuyển dễ dàng. Đây cũng là trải nghiệm sống quý giá khó có được tại nội thành Hà Nội do tốc độ đô thị hóa mạnh mẽ.

 

2, Những khu đất sắp thu hồi để mở đường ở quận Tây Hồ, Hà Nội

Theo bản đồ kế hoạch sử dụng đất TP Hà Nội năm 2020, nhiều khu đất đã được đưa vào kế hoạch sử dụng để triển khai các tuyến đường giao thông trên địa bàn quận Tây Hồ. Trong đó, đáng chú ý có khu đất trùng với ngách 9/2 Đặng Thai Mai với diện tích khoảng 9.358,746 m2, dài khoảng 464 m.

Khu đất nối đường Quảng Bá – Tây Hồ

Khu đất sắp thu hồi mở đường ở quận Tây Hồ đáng chú ý có khu đất nối đường Quảng Bá – Tây Hồ với diện tích khoảng 1.104,585 m2, dài khoảng 120 m.

Khu đất phía sau trường Tiểu học Tứ Liên

Khu đất sắp thu hồi mở đường ở quận Tây Hồ đáng chú ý có khu đất phía sau trường Tiểu học Tứ Liên với diện tích khoảng 3.789,064 m2, dài khoảng 624 m.

3, Cận cảnh khu đất dự kiến xây dựng trụ sở mới của 12 Bộ, ngành ở Tây Hồ Tây

Cuối tháng 2/2021, Bộ Xây dựng đã ban hành Quyết định số 205/QĐ-BXD về “Nhiệm vụ thiết kế thi tuyển Ý tưởng quy hoạch, kiến trúc tổng thể khu trụ sở làm việc các bộ, ngành Trung ương tại khu vực Tây Hồ Tây, Hà Nội”.

Theo quyết định trên, khu đất xây dựng có diện tích khoảng 35 ha thuộc các lô đất có ký hiệu D2, D3 và E trong Quy hoạch chi tiết khu vực trung tâm Khu đô thị Tây Hồ Tây. Khu đất là nơi đặt trụ sở làm việc của các cơ quan quản lý Nhà nước trong các lĩnh vực: Kinh tế tổng hợp, Kinh tế ngành, Khoa giáo – Văn xã, Nội chính và một số cơ quan Trung ương khác với đầy đủ cơ cấu tổ chức, bộ phận chức năng. Trong ảnh: Khu đất dự kiến di dời trụ sở các Bộ, ngành tiếp giáp với Công viên Hữu Nghị (theo quy hoạch), đi qua đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài (Vành đai 2,5) và tiếp giáp với đường Võ Chí Công.

 

Dự kiến có 12 đơn vị bộ, ngành được bố trí tại đây. Đây là khu đất có vị trí tiếp giáp Vành đai 2, đi qua Vành đai 2,5 và gần với trục Tây Thăng Long, Vành đai 3.

Kết:  Thông tin vừa rồi đã kết thúc bản tin bất động sản Tây Hồ tháng 2/2022. Cảm ơn quý vị đã theo dõi “Bản Tin Bất động sản Tây Hồ”. Hãy Like và Đăng ký để có thể cập nhật những thông tin mới nhất từ Bất động sản Sen Vàng. Hẹn gặp lại quý vị trong các số bản tin bất động sản Tây Hồ tiếp theo. Chúc quý vị có ngày làm việc hiệu quả!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *