Previous slide
Next slide

Theo một báo cáo của bộ Xây dựng, nhu cầu nhà ở của nước ta tính đến năm 2030 mỗi năm sẽ tăng thêm 70 triệu m2 sàn, tương đương 17500 tòa nhà 30 tầng. Tuy nhiên, tính đến hết quý III 2021, Việt Nam mới ghi nhận 201 dự án công trình xanh. Đây quả là một con số vô cùng nhỏ so với nhu cầu trên thị trường.

Công trình xanh mang đến rất nhiều lợi ích cho con người. Từ lợi ích xã hội, lợi ích môi trường tới lợi ích kinh tế, điển hình như: giảm khí thải, chất gây ô nhiễm từ các nhà máy, tiết kiệm năng lượng và nước, cải thiện sức khỏe người dân…

Mặc dù công trình xanh mang đến rất nhiều tác dụng như vậy, nhưng tại sao ở Việt Nam con số dự án xanh này lại nhỏ như vậy? Ông Trịnh Tùng Bách  – Founder GBS Việt Nam chia sẻ rằng bởi ba rào cản chính sau:

1. Đầu tư và phát triển dự án:

Thứ nhất, đó là trong đầu tư và phát triển dự án, phần chi phí tăng thêm không được tính toán rõ ràng. Hầu hết khi được giao đề tài liên quan đến công trình xanh, các bên tư vấn chỉ đưa ra các giải pháp về mặt kĩ thuật, còn về mặt chi phí thường bị bỏ qua bởi rất ít đơn vị có đủ khả năng để tính toán chi tiết và đưa ra kết quả xác đáng. Bên cạnh đó, trên thị trường chưa có bất cứ cơ chế ưu tiên cụ thể nào, quy trình xin chứng nhận thì phức tạp, tốn kém nhiều công sức. Ông cho biết, trên thực tế, có nhiều dự án mang yếu tố xanh nhưng không đăng kí chứng nhận xanh bởi quy trình quá rườm rà và tốn kém.

2. Người mua:

Thứ hai, cá nhân end – user, những người trực tiếp sử dụng sản phẩm của chúng ta phần lớn chưa hiểu về công trình xanh. Điều này tạo ra tâm lý e ngại đối với các chủ đầu tư bởi họ sẽ phải tốn thêm công sức để “điều hướng, giáo dục” thị trường để khách hàng của họ hiểu về lợi ích của công trình xanh so với những sản phẩm thông thường khác.

3. Thị trường

Và cuối cùng, rào cản không thể không kể đến đó là trên thị trường Việt Nam có nhiều dự án chỉ là gắn mác “Xanh” nhưng không rõ ràng, mác “Xanh” không thực chất.

Vậy làm thế nào để có thể vượt qua những rào cản đó, thành công thuyết phục các chủ đầu tư phát triển dự án theo hướng “Xanh”? Chủ đầu tư quan tâm thực sự điều gì ở mỗi dự án? Câu trả lời sẽ có trong phần talk của diễn giả Trịnh Tùng Bách tại hội thảo trực tuyến “Công trình xanh – Tài chính xanh trong phát triển dự án bất động sản” ngày 6/11 tới đây.

RealCom tổ chức chuỗi sự kiện “Phát triển bất động sản bền vững kỷ nguyên số” nhằm chia sẻ, hỗ trợ các doanh nghiệp và người làm nghề bất động sản các thông tin hữu ích vượt dịch Covid 19.

Hội thảo hứa hẹn mang đến nhiều thông tin bổ ích và giá trị về Bất động sản. Anh/chị quan tâm vui lòng đăng ký theo đường link sau: https://bitly.com.vn/k8mnxb

THÔNG TIN HỘI THẢO

Thời gian: 9:30 – 11:30

Ngày: 6/1/2022

Địa điểm: Zoom

Link Đăng ký: https://bitly.com.vn/k8mnxb

Link Đăng ký Realcom member: https://forms.gle/YwviqRVrYceTEkfT7

Fanpage: https://www.facebook.com/realcomvietnam

Tham gia Group Zalo tại: https://zalo.me/g/aqfiga831

Hotline: 084.884.59.59

Sự kiện được hỗ trợ tổ chức và đồng hành bởi các đơn vị: Sen Vàng Group, GBS VietNam, Time Universal, Edeec, RealTech, Dot Property, Toàn cảnh Bất động sản,  responsAbility

#Realcom #hoithaotructuyen #bdsbenvung #kynguyenso #PhattrienBĐS

#tusachbatdongsan #phattrienduanbatdongsan

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *