Previous slide
Next slide

Đầu tư bất động sản không phải là cuộc chơi dành cho những kẻ lười biếng, chỉ muốn thu lại lợi nhuận một cách nhanh chóng mà không muốn bỏ ra công sức hay chất xám. Dẫu biết rằng đây là một lĩnh vực đầu tư đầy sức hút nhưng không phải ai cũng có được thành công, đặc biệt là khi bạn là một nhà đầu tư hệ tâm linh. Vậy thì, làm thế nào để giữ được tỉnh táo khi quyết định xuống tay đầu tư bất động sản và thu lời? Nhà đầu tư cần phải có chiến thuật thật tốt để đánh đâu trúng đó và tránh được nhiều rủi ro.

Khi các nhà đầu tư bất động sản để cảm xúc lấn át lý trí

Đầu tư bất động sản là một khoản đầu tư không nhỏ, cần phải có sự suy xét và nghiên cứu kỹ càng trước khi bỏ tiền vào đó. Thế nhưng, vẫn có rất nhiều trường hợp những nhà đầu tư non tay, thiếu kinh nghiệm, mất tỉnh táo khi bị cảm xúc chi phối.

Đây là một trong những sai lầm thường thấy của một số nhà đầu tư không chuyên khi thấy những dự án nhà đất mở bán có nhiều người đến tham dự và sẵn sàng bỏ tiền ra mua. Khi đó, họ rất dễ bị choáng ngợp, cho rằng đây là một dự án tiềm năng, dễ dàng thu lại lợi nhuận cao và ngay lập tứ xuống tiền mua mà không cân nhắc kỹ. 

Hành động này quả thực là một hành động liều lĩnh đầy cảm tính, bởi những nhà đầu tư này không hề quan tâm, nghiên cứu kĩ những tiến trình quan trọng như kiểm tra tính pháp lý, khảo sát và tiềm năng của dự án, thậm chí còn không quan tâm bất động sản này có được thị trường đón nhận hay không. Do đó, những nhà đầu tư này rất dễ phải trả giá bất động sản cao hơn giá trị thực của nó và cao hơn giá thị trường. 

Còn có một số trường hợp khác như khi nhà đầu tư quá tin tưởng môi giới, bị môi giới dắt mũi hoặc còn “thương” môi giới vì được họ “chăm sóc” tận tình quá. Nhiều bất động sản giá rẻ, có pháp lý quy hoạch rõ ràng nhưng nguồn cung lân cận lại cao cũng cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đầu tư. Hay cũng có những nhà đầu tư sẵn sàng lao vào mua khi giá đất tăng rồi lại âm thầm rút lui khi thị trường không có nhiều biến động, đây cũng được coi là một kiểu đầu tư theo “hệ tâm linh” thay vì dùng lý trí để phân tích, bởi khi thị trường lắng xuống mới là thời điểm thích hợp để đầu tư.

Với lĩnh vực nào cũng vậy, đặc biệt là bất động sản, nguyên tắc là yếu tố quan trọng của nhà đầu tư chứ không phải cảm xúc nhất thời, mà nền tảng của nó vẫn là những kiến thức, trải nghiệm và tâm lý vững vàng của nhà đầu tư.

Xem thêm: Những điều cần biết khi đầu tư bất động sản

Bí kíp đầu tư bất động sản bách chiến bách thắng ai cũng cần biết

Đối với những nhà đầu tư bất động sản non kinh nghiệm, thì việc có một chiến lược đầu tư thông minh là vô cùng cần thiết để có thể hạn chế được nhiều rủi ro và đem đến lợi nhuận cao nhất ,dù số vốn và kinh nghiệm của bạn chỉ là con số 0. Hãy cùng lấy giấy bút ra và ghi lại những bí kíp sau đây để đạt được thành công dễ dàng trong lĩnh vực đầu tư này nhé!

1. Đón đầu xu hướng, dẫn đầu thị trường

Xã hội ngày càng phát triển, xu hướng thị trường cũng update theo từng giờ từng phút không hề nghỉ ngơi. Nếu như bạn không chịu cập nhật thì khả năng cao bạn sẽ bị tụt hậu. Hiểu rõ và bắt kịp xu hướng sẽ giúp bạn có được tư duy và tầm nhìn tốt, từ đó việc đầu tư bất động sản sẽ có kế hoạch sáng suốt hơn.

Ví dụ như trong thời gian vừa qua, xu hướng nhà ở của người dân đã có nhiều sự thay đổi mà bạn phải nắm được như nhà ở là nơi tích hợp giữa nơi làm việc và nơi ăn ở ngủ nghỉ, thư giãn. Hiểu được nhu cầu của người dân, bạn sẽ biết được mình cần phải làm gì trong các bước đầu tư tiếp theo.

Bạn có thể nắm bắt xu hướng bất động sản để đầu tư thông qua các cách như theo dõi dữ liệu trên thị trường để xác định chu kỳ biến động của các loại hình bạn đầu tư. Theo dõi các tin tức vi mô, vĩ mô và các tin tức khác về bất động sản trên các nguồn báo chí đáng tin cậy bởi vì hiện nay các thông tin giả tràn lan sẽ khiến cho nhiều nhà đầu tư bị nhiễu loạn thông tin, dẫn đến định giá sai về bất động sản hoặc dễ bị mắc phải nhiều cạm bẫy lừa lọc. Thiết lập mối quan hệ và chủ động tìm hiểu các dự án lớn cũng là một cách hay để cập nhật xu hướng, những mối quan hệ tốt sẽ giúp chúng ta khai thác được nhiều thông tin về các dự án mới. 

Dù là với cách nào, bạn cũng nên ở thế chủ động để có nhiều ưu thế trong cuộc chơi này.

Xem thêm: Ba yếu tố có thể khiến thị trường bất động sản tăng chậm lại

2. Đầu tư đúng nơi, đúng lúc, đúng chỗ 

2 trong những yếu tố quan trọng nhất để biết được bất động sản mà bạn định đầu tư có thật sự tiềm năng hay không là cơ sở hạ tầng và tiện ích. Không khó để tránh được những rủi ro về pháp lý nếu bạn nắm rõ được quy hoạch của bất động sản, bên cạnh đó bạn còn có được tầm nhìn cũng như định hướng phát triển của khu vực đó trong tương lai.

Vị trí thuận lợi cũng góp phần không nhỏ để xác định giá trị bất động sản của bạn.. Nhà đất được đầu tư ở vị trí thuận lợi sẽ có các tiện ích như giao thông, dịch vụ, trường học, bệnh viện hay môi trường sạch sẽ, trong lành,… Việc đầu tư vào những khu vực, dự án như vậy sẽ hứa hẹn đem lại lợi nhuận cao trong tương lai.

Theo những nhà đầu tư bất động sản giàu kinh nghiệm, hạ tầng và tiện ích sẽ đảm bảo tính thanh khoản. Nếu như nhà đất, dự án hoặc căn hộ mà bạn đang định xuống tiền đầu tư có đầy đủ tiện ích như trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại thì chắc chắn sẽ có giá trị cao.

Xem thêm: Đầu tư theo cò đất – sai lầm nghiêm trọng của NĐT F0

3. Nắm vững các kiến thức cơ bản về bất động sản

Đây là điều mà nhiều nhà đầu tư đã chủ quan bỏ qua. Nhưng dù bạn là ai, non kinh nghiệm hay lão luyện trong lĩnh vực này, thì nắm vững kiến thức nền vẫn là một điều vô cùng cần thiết trong đầu tư.

Việc trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản sẽ giúp bạn giải quyết được nhiều tình huống trong đầu tư bất động sản dễ dàng hơn. Ngoài ra, khi bạn có hiểu biết về lĩnh vực bạn đang đầu tư bạn cũng sẽ đảm bảo được lợi ích của mình nếu có xảy ra tranh chấp, đặc biệt là những kiến thức về pháp lý.

Những nhóm kiến thức về bất động sản bạn cần phải tập trung trau dồi đó là kiến thức cơ bản, kiến thức về tài chính, chiến lược đầu tư, kiến thức thực thi và kiến thức pháp lý. Cần lưu ý khi tìm hiểu về bất động sản cần chọn lọc thông tin ở những nguồn tin uy tín, giữ một cái đầu lạnh để tránh tìm hiểu nhầm những thông tin sai lệch, gây nhiễu, hạn chế gặp phải những rủi ro không đáng có. 

Bên cạnh đó, những nhà đầu tư trẻ cũng có thể học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước hoặc tham gia các khóa học đầu tư của các chuyên gia trong lĩnh vực này.

Xem thêm: Chiêu trò “chơi chữ” của chủ đầu tư khiến nhà đầu tư ngã ngửa

Kết luận

Bất động sản vẫn luôn là một lĩnh vực hot, đầy sức hút với tất cả những người đã đang và sẽ đầu tư nhưng cũng đầy gian truân và khó khăn với những ai muốn chinh phục nó, trở thành một nhà đầu tư lão luyện sành sỏi. Có những người với số vốn và kinh nghiệm chỉ bằng 0 nhưng với sự cố gắng, chịu khó học hỏi trau dồi cùng với chiến lược đầu tư thông minh cũng đã thu về lợi nhuận cao và tất nhiên cũng có những người không được như ý.

Ai cũng có thể trở thành một nhà đầu tư chuyên nghiệp chỉ cần bạn biết nắm bắt những cơ hội phù hợp với mình.


Bùi Mai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *