Previous slide
Next slide

“Đồng tiền nằm im là đồng tiền chết, hãy để chúng quay vòng và sinh ra lợi nhuận” là cách mà những người giàu có sử dụng 1 đồng tiền để làm đầy túi tiền của mình. Và nhiều người lựa chọn đầu tư bất động sản từ sớm để “tiền đẻ ra tiền”, để có thể kiếm được tiền ngay cả trong lúc ngủ. 

Vậy nên đầu tư như thế nào? So với đầu tư vàng, chứng khoán hay gửi tiết kiệm ngân hàng… đầu tư bất động sản từ sớm có lý do gì để đảm bảo được tính an toàn và đem lại lợi nhuận cao cho bạn ? 

1- Giảm thiểu rủi ro đồng tiền của bạn bị mất giá 

Sự mất giá của đồng tiền hay còn được biết đến với tên gọi ‘lạm phát’ luôn hiện hữu và đang ngày càng tạo nên những áp lực lên nền kinh tế. 

Năm 2020, tỷ lệ lạm phát của Việt Nam là 3.23%. Điều này có nghĩa là để mua được 1kg gạo vào năm 2019, bạn chỉ cần bỏ ra 20,000 đồng, nhưng với cùng 1kg gạo như vậy, qua năm 2020 bạn phải mua với giá 20,646 đồng. Trong đó, 646 đồng là phần tăng thêm 3.32% của 20,000 đồng. 

Năm 2022, mức lạm phát của Việt Nam được dự kiến sẽ tăng lên 3,8% (theo số liệu báo cáo của Ngân hàng phát triển châu Á (ADB)). Vì vậy có thể thấy, theo thời gian, đồng tiền của bạn sẽ càng bị mất giá so với trước đây.

Nhưng với bất động sản, bạn sẽ không cần phải lo lắng về điều này. Bởi khi bạn sở hữu bất động sản có vị trí đẹp thì giá trị của nó luôn có xu hướng tăng theo thời gian. 

Ví dụ với cùng một lô đất, nếu bạn mua trong năm nay với giá 1 tỷ 200 triệu, nhưng có thể chỉ sau một năm, để mua được lô đất đó, người mua phải bỏ ra số tiền lên đến 1 tỷ 500 triệu mới có thể sở hữu. Như vậy về lâu dài giá trị bất động sản của bạn sẽ luôn tăng lên theo thời gian.

Do đó, thay vì đem tiền đi cất để tiết kiệm, thì việc đầu tư vào bất động sản từ sớm sẽ giúp bạn hạn chế được sự mất giá của số tiền mà mình có.

2- Sở hữu tài sản có giá trị luôn tăng 

Đầu tư bất động sản có những đặc điểm đặc biệt giúp giá trị của nó luôn có xu hướng tăng chứ ít khi giảm. 

Đặc điểm cơ bản và quan trọng nhất của đầu tư bất động sản là chỉ có một số lượng nhất định. Trong khi dân số ngày càng tăng còn diện tích đất đai là cố định và không thể tăng thêm. Chính vì vậy, khi cung nhỏ hơn cầu, giá trị của bất động sản theo đó sẽ ngày càng tăng lên và nếu bạn sở hữu càng nhiều bất động sản thì sẽ càng có lợi về sau này. 

Thứ hai, cùng với sự phát triển của kinh tế – xã hội, nhà nước ngày càng đầu tư mạnh mẽ vào phát triển khu đô thị, quy hoạch hạ tầng như nâng cấp hạ tầng giao thông, thiết kế cảnh quan đô thị… góp phần thay đổi bộ mặt nhiều vùng trên đất nước. Nhờ đó mà nhà đầu tư bất động sản hoàn toàn có thể hưởng lợi từ những chính sách quy hoạch giúp đẩy giá trị của  bất động sản lên cao hơn mỗi ngày.

Đặc điểm thứ ba giúp bất động sản tạo ra được nguồn lợi nhuận đó là bạn có thể tác động để làm tăng giá trị của bất động sản mà mình đang sở hữu. Nhà đầu tư có thể mua lại những căn nhà cũ rồi sửa sang, làm mới để bán lại với giá cao hơn ban đầu. Đây là cách làm thông minh, giúp nhà đầu tư đạt được tỷ suất lợi nhuận không hề thấp. Điều này khi đầu tư vào vàng hoặc chứng khoán bạn không thể nào làm được. 

Đọc thêm: 7 yếu tố làm tăng giá trị của bất động sản 

3- Đầu tư bất động sản từ sớm là công cụ giúp bạn sớm đạt được tự do về tài chính

Đầu tư bất động sản không chỉ giúp bạn đạt được lợi nhuận lớn mà còn tạo ra nguồn thu nhập thụ động – thu nhập bạn nhận được mà không phải bỏ công sức hay thời gian lao động. Thậm chí khi tiếp tục đem số tiền thu nhập thụ động đi đầu tư tiếp, số tiền mà bạn có được sẽ ngày càng tăng hơn nữa.

Ngoài bất động sản ra thì hầu như không thể có ngành nào có thể đem lại lợi nhuận lên đến vài trăm triệu hoặc cả tỷ đồng chỉ sau 1 – 2 tháng đầu tư. Chỉ có tích lũy và đầu tư vào những lĩnh vực nhiều tiềm năng như bất động sản, bạn mới có thể nhanh chóng tiến tới giấc mơ tự do tài chính. 

Nhờ đó, bạn sẽ có thể tích lũy được một số tiền không hề nhỏ để giúp bạn sớm tiến tới giấc mơ tự do tài chính và thực hiện được các mục tiêu lớn hơn như như mua nhà, mua xe, bắt đầu công việc kinh doanh của riêng bạn, hoặc cho con cái của bạn đi du học,…

4- Đầu tư bất động sản từ sớm, bạn chẳng cần bỏ ra quá nhiều, vì dù không đủ vốn thì vẫn có thể đầu tư 

Không giống các thị trường chứng khoán hoặc đầu tư vàng cần đến 100% vốn, đối với bất động sản bạn có thể chỉ có khoảng 30% số vốn cần có nhưng vẫn có thể đầu tư nếu biết cách tận dụng đòn bẩy tài chính. 

Bạn muốn mua mảnh đất 10 tỷ nhưng hiện tại bạn mới chỉ có 3 tỷ tiền vốn. Đừng lo, vì bạn hoàn toàn có thể vay ngân hàng số tiền còn lại để đầu tư vào mảnh đất này. Sau khi bán lại bất động sản vừa mua với giá 13 tỷ, bạn vẫn sẽ được nhận lãi tới 100%. 

5- Đầu tư bất động sản từ sớm là lựa chọn thông minh vì dù là ai thì cũng đều phải cần đến bất động sản

“An cư mới lạc nghiệp” – con người đều cần phải ổn định nơi ăn chốn ở mới có thể chuyên tâm làm việc và tạo lập thành công. Đại đa số hoạt động của con người đều cần gắn liền với bất động sản. Từ chỗ ở, phục vụ kinh doanh, sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, đến vui chơi giải trí đều gắn liền với nhu cầu về bất động sản. 

Chính vì vậy, đầu tư vào nhà đất đai không khi nào là vô ích. Bởi sở hữu nhà đất luôn là nhu cầu thiết yếu của con người. 

Đọc thêm: Lên kế hoạch đầu tư BĐS – tại sao không ?

Vậy phải bắt đầu như thế nào để trở thành nhà đầu tư bất động sản từ sớm?

Trước khi bắt đầu đầu tư vào bất cứ một lĩnh vực nào, bạn cũng cần phải tìm hiểu thật kỹ về lĩnh vực đó trước khi quyết định. 

Và với bất động sản cũng vậy. Để thành công, việc cần làm đầu tiên của bạn chính là nghiên cứu và tìm hiểu thật kỹ về thị trường bất động sản và cách thức để đưa ra những quyết định đúng đắn, có thể giúp bạn thu được lợi nhuận cao nhất có thể. 

Bạn có thể có được chính xác, đầy đủ thông tin cần thiết thông qua các khóa học về đầu tư hoặc cái nguồn tài liệu bổ ích được cung cấp bởi đơn vị uy tín như Sen Vàng Group– đơn vị tư vấn phát triển dự án bất động sản hàng đầu tại Việt Nam với đội ngũ giảng viên là các doanh nhân kinh doanh Bất động sản hàng đầu tại Việt Nam. 

Phương Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *